DragonBall GT Ep 1-64 ตอน (จบ)

 

Dragonball GT ดราก้อนบอล จีที เวลาผ่านไปยาวนานหลายปี โกคูฝึกวิชากับอูบุที่วังของพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งอูบุเองก็มีฝีมือที่ปรับปรุงขึ้น กล่าวได้ว่าทำเอาโกคูตลึงในความรู้ความเข้าใจอย่างยิ่งจริงๆ ปิลาฟ ศัตรูครั้งสมัยก่อนของโกคูมาหาดราก้อนบอลเพื่อที่จะครองโลก เมื่อมาถึงห้องที่เก็บดราก้อนบอลในวังพระเจ้า พวกปิลาฟประหลาดใจว่าเพราะเหตุใดดราก้อนบอลที่พวกตนมองเห็นถึงมีดาวสีดำ ไม่คอยช้าพวกปิลาฟก็เลยเรียกเทพมังกร แต่ว่าเทพมังกรเองก็มีสีแดงไม่เหมือนกับของเดิม โกคูภายหลังฝึกฝนวิชาให้อูบุเสร็จรู้ตัวว่าทำไมฟ้ามืด และก็เข้ามาที่ห้องที่พวกปิลาฟอยู่ ปิลาฟตกใจมากที่เห็นโกคู แล้วก็บอกว่าถ้าเกิดโกคูยังเด็กอยู่ตนจะจัดแจงได้แน่ๆ เทพมังกรแดงได้ยินนึกว่าเป็นการขอพร จึงบันดลให้โกคูกลับกลายเป็นเด็กและพวกปิลาฟก็หนีไป พวกเด็นเด้เห็นก็ตกอกตกใจที่โกคูกลับไปเป็นเด็กอีกที แม้กระนั้นความทรงจำก็ยังเป็นผู้ใหญ่อยู่ โกคูก็เลยกลับไปอยู่บ้านไปหาจีจักจี้ที่ไม่ได้พบกันมายาวนานหลายปี

ที่โลก ปังจัดการโจรปล้นธนาคารในเมือง ซึ่งปังก็โตขึ้นจากภาคที่แล้ว เมื่อโกคูมาถึงปังก็แปลกใจว่าเป็นผู้ใด แม้แต่ว่าเซียนเต่ามาทักโกคู ซึ่งโกคูมีอำนาจเป็นปู่ของปังทำให้ปังเองรู้สึกแปลกๆที่ทราบว่าคุณปู่ของตนกลายเป็นเด็กแล้วก็ตัวเล็กกว่าปังซะอีก เพียงพอมาถึงบ้าน จีจี้เสียใจที่สามีเปลี่ยนเป็นเด็ก แต่ว่าท่านจอมเทพมาบอกข่าวไม่ดีว่า ดราก้อนบอลดาวดำนั้นเป็นดราก้อนบอลรุ่นแรกที่พระเจ้ายุคที่ยังมิได้แยกร่างกับราชาปีศาจพิคโกโร่ทำขึ้น เมื่อใช้แล้วดราก้อนบอลทั้งยัง 7 จะกระจายไปในอวกาศ

พวกโกคูจำเป็นจะต้องตามไปสะสมดราก้อนบอลทั้งยัง 7 ลูกกลับมาที่โลกข้างใน 1 ปีมิฉะนั้นโลกจะวินาศ เมื่อพวกโกคูได้ยินเรื่องที่ท่านจอมเทวดาบอกก็พากันช็อคไปตามๆกัน แล้วก็เตรียมความพร้อมที่จะเริ่มการผจญภัยครั้งใหม่กับการหาดทรายราก้อนบอลในอวกาศ โกฮังอาสาที่จะไป ปังก็จะไปด้วยแต่คนแก่ก็ห้าม เมื่อมาถึงบ้านบูลม่าก็เตรียมพร้อมในส่วนของยานอวกาศเพื่อออกเดินทาง เบจิต้าจับได้ว่าทรังคซ์ชอบโดดงานในบริษัทแคปซูลฯ ก็เลยลงทัณฑ์โดยการที่จะต้องไปอวกาศ และโกเท็นก็จะต้องไปในคำสั่งของจีจักจี้โดยให้เบจิต้าจัดแจง ในวันเดินทางโกคู ทรังคซ์ได้ขึ้นไปเตรียมตัวในยานอวกาศรอก็แต่โกเท็น แต่ปังไม่เคยทราบมาจากไหน กดสวิตช์ให้ยานติดเครื่องออกมาจากโลกไปโดยที่โกเท็นยังไม่ทันขึ้นยาน การเดินทางของคน 3 คน 3 วัยได้เริ่มขึ้นแล้ว พวกโกคูเริ่มเดินทางในอวกาศ แต่ยานกำเนิดขัดข้องด้วยเหตุว่าส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างหายไป ก็เลยต้องที่จะต้องลงจอดที่ดาวดวงหนึ่ง ดาวดวงนั้นเป็นดาวที่มีเงินเป็นใหญ่ ทุกๆอย่างเป็นเงินเป็นทอง พวกโกคูจำต้องอยู่อย่างหลบๆหลบซ่อนๆก็ได้พบความจริงที่ว่าดาวดวงนี้ถูกดอนเกียครอบครอง แล้วก็มีเรจิคคอยสนับสนุน ยานพวกโกคูถูกพวกดอนเกียยึดไป โกคูจะลองใช้ท่าโยกย้ายผ่านมิติแต่ใช้ไม่ได้ เพราะว่าเปลี่ยนเป็นเด็ก